©️ My First Hip Hop Book by Martin Ander

Breaking là một môn đòi hỏi nhiều ở bạn về lòng đam mê và sự kiên trì. Nếu bạn có hai thứ đó, bạn đã có thể tham gia vào văn hóa Breakin. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nắm bắt một số kiến cơ bản của người đi trước để định hướng tốt hơn cho mình. Đây là 5 điều cơ bản mà tất cả bboy nào cũng phải biết. Nếu bạn là một “lính mới” thì việc đầu tiên là nên thực hiện những điều sau đây:

Đăng ký vào một câu lạc bộ

Tôi khuyên bạn nên tìm và đăng ký vào một nhóm nhảy gần khu vực bạn ở. Thực tế đây là điều quan trọng nhất vì một khi đã tham gia vào nhóm nhảy, bạn sẽ được chỉ dạy nhiệt tình bởi các bboy khác. Tập luyện đúng phương pháp và từ đó bạn sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng cho các động tác mới.

Xem Youtube

Youtube thực sự rất cần thiết cho các bboy. Rất nhiều động tác được hướng dẫn bởi các bboy nổi tiếng, bạn có thể xem để tham khảo và tập theo. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng Youtube. Chỉ nên tập theo các động tác cơ bản, đừng cố gắng sao chép toàn bộ tổ hợp. Chắc bạn cũng không muốn biến mình thành bản sao của người khác phải không nào ?

Khởi động kỹ

Trước mỗi buổi tập bạn cần phải khởi động thật kỹ. Làm nóng cơ thể bằng những bài tập đơn giản sẽ giúp bạn không bị căng cơ khi tập các động tác khó.

Tham gia các cuộc thi bboy

Sau khi đã nắm vững các bước cơ bản, bạn nên thường xuyên tham gia các giải đấu. Tham khảo các bboy khác và trên internet để tìm ra được các giải phù hợp với khả năng của mình. Nếu không, cypher cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Tham gia nhiều cuộc thi như thế sẽ giúp bạn gặp gỡ với nhiều bboy giỏi và giúp bạn tự tin hơn. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều động lực tập luyện siêng năng hơn sau khi tham gia một cuộc thi lớn.

Xem thêm 7 Cách kiếm tiền của như một B-boy chuyên nghiệp

Hãy tập luyện bất cứ khi nào có thể

Giống như các môn thể thao khác, breaking cũng đòi hỏi bạn tập luyện thường xuyên để có kết quả tốt. Hãy tận dụng tất cả thời gian rảnh rỗi của bạn. Tập tất cả các động tác và tổ hợp của bạn, điều này sẽ giúp di chuyển của bạn trở nên mượt mà và chắc chắn hơn. Kiên trì tập luyện và bạn sẽ sớm đạt được một kết quả như mong đợi.