Âm Nhạc

Daft Punk đã cởi mặt nạ và đây là bộ mặt thật của họ

Nhóm nhạc điện tử huyền thoại Daft Punk đã chia tay sau 28 năm bên nhau, điều này đã khiến những người yêu nhạc thắc mắc rằng sẽ ra sao nếu Daft Punk không đeo mặt nạ robot biểu tượng của họ nữa

Vào thứ Hai ngày 22/2/2021, Daft Punk đã gây chấn động giới giải trí khi tuyên bố chia tay.

Một video dài tám phút xuất hiện trên kênh Youtube chính thức với tựa đề là Epilogue, trong đó cả hai cùng đi bộ trên một khu đất trống với bộ outfit cùng chiếc mũ robot quen thuộc. Một thành viên bỗng dừng lại và cởi bỏ chiếc áo in logo Daft Punk. Thành viên còn lại kích hoạt công tắc hẹn giờ phía sau lưng đồng đội và khiến anh này phát nổ sau một phút đếm ngược. 

Ảnh: Ciaran Monaghan #Behance

Cuối video là phần credit với cặp số bí ẩn 1993 – 2021.

Điều này đã khiến dân tình xôn xao rằng liệu cặp đôi nhạc điện tử này có phải đã giải nghệ hay không. Theo trang Pitchfork ,người đại diện xác nhận đoạn video thay lời chào tạm biệt của Daft Punk với người hâm mộ nhưng không nêu rõ lý do chia tay. 

Trong khi chưa có có cách nào để biết chính xác liệu điều gì đã khiến bộ đôi hành động như vậy, thì nhiều người thậm chí đã lên mạng xã hội thảo luận rằng Daft Punk sẽ trông như thế nào nếu không đội chiếc mũ bảo hiểm xịn xò của họ.

Daft Punk không đeo mặt nạ thì trông có gì lạ?

Daft Punk rất hiếm khi cởi chiếc mặt nạ của họ ở nơi đông người, nhưng không có gì là mãi mãi, đây là bức ảnh không che của họ được chụp ở Camden vào năm 1995.

“Mask on, f**k it, mask off” (1995). Ảnh: Piers Allardyce / Shutterstock

Daft Punk được thành lập khi nào?

Nhóm nhạc điện tử Daft Punk thành lập vào năm 1993 tại Paris và rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng với gương mặt thật. Đến cuối thập niên 90, họ chuyển sang đội chiếc mũ bảo hiểm robot. Trước đó, họ ẩn danh bằng cách đeo mặt nạ.

Tên thật của Daft Punk là gì?

Hai thành viên của Daft Punk có tên thật là Thomas Bangalter và Guy-Manuel de Homem-Christo.

“Ta ẩn giữa dòng thiên hạ nên trên mặt phải mang nạ.” – @dcod
Ảnh: Getty

Tại sao Daft Punk lại chia tay?

Hiện tại vẫn chưa có lý do gì giải thích cho chuyện này.

Daft Punk sở hữu số lượng bản hit dance & pop lớn nhất mọi thời đại, bao gồm các bài nhạc như Around The WorldOne More TimeGet Lucky và Harder, Better, Faster, Stronger.

Họ đã phát hành một số MV mang tính biểu tượng nhất trong làng nhạc pop và giành được nhiều giải thưởng, trong đó có sáu giải GRAMMY.

Bộ đôi đã phát hành tổng cộng bốn album phòng thu: Homework (1997), Discovery (2001), Human After All (2005) and Random Access Memories (2013).

Ngoài ra tại BRIT Awards, giải thưởng âm nhạc pop hàng năm của British Phonographic Industry, Daft Punk đã nhận được năm đề cử; một trong số đó đã thắng giải.

Sau đó họ phát hành hai album cho tour lưu diễn, Daftendirektour (1997) và Alive 2006/2007 , ngoài ra họ còn hợp tác sản xuất soundtrack cho phim Tron: Legacy được phát hành vào năm 2010.

Daft Punk đã làm việc với nhiều nghệ sĩ lớn trong ngành âm nhạc, bao gồm Kanye WestPharrell WilliamsJay-ZNile RodgersThe Weeknd và The Strokes’ Julian Casablancas.

Mời bạn cùng xem lại những bản hit của cặp đôi huyền thoại Daft Punk

Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *