Cảm Hứng

Hành trình chinh phục Ước Mơ giống như đi một Nước Cờ

Tôi muốn bạn hãy nghĩ đến ước mơ của chính bản thân bạn. Hãy nghĩ về nó ngay bây giờ. Khi nghĩ về ước mơ của mình, bạn đã nghĩ đến điều gì và mường tượng ra những gì? Tôi không biết mong muốn của bạn là gì và tôi cũng không quan tâm đến việc nó khó có thể trở thành hiện thực đến như thế nào.

Tôi không quan tâm đến việc bạn phải thất vọng bao nhiêu lần khi mà bạn làm việc để hoàn thành ước mơ của bản thân. Nhưng cái mà tôi biết chính là giấc mơ của bạn, ước muốn của bạn có thể trở thành hiện thực. Để hiện thực hóa giấc mơ của bản thân mình, thỉnh thoảng hãy nói rằng “chúng ta có thể làm được” và đừng nên nói là nó không thể thực hiện. Một khi chúng ta đã muốn đạt được điều đó, chúng ta sẽ nỗi lực làm việc cả ngày lẫn đêm.

Khi nào và tại sao hầu hết tất cả nhiều người không hiện thực hóa ước mơ của mình? Bởi vì họ đều ngừng nỗ lực, ngừng cố gắng, ngừng luyện tập, ngừng thúc đẩy bản thân mình và chọn là một người sống một cách an toàn. Hầu hết những người đó đều có cuộc sống tẻ nhạt đến chết đi mất. Họ xây dựng gia đình, họ đi kiếm sống và rồi sau đó họ chết.

Tuy nhiên, những người mà sống và theo đuổi giấc mơ của riêng thì cuộc sống của họ lại có nhiều ý nghĩa hơn hẳn. Và đó là cả một quy trình để có thể hiện thực hóa mơ ước. Trong suốt quá trình đó, bạn phải trải qua rất nhiều sự thất vọng, sự thất bại, sự đau đớn, những trở ngại và cả những lần bị đánh bại. Bạn sẽ phát hiện được những điều mà ngay cả bản thân bạn còn không biết ngay giờ đây.

Điều bạn nhận ra là sự thật về việc bạn có thể trở nên mạnh mẽ như thế nào. Điều mà bạn còn có thể nhận ra nữa là bạn có thể trở nên tốt hơn hoàn cảnh hiện có bây giờ. Hãy kết nối chính bản thân bạn với những người có thể động viên bạn, những người có thể trao cho bạn sức mạnh, những người bạn có thể học hỏi, những người bạn có thể học được nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ muốn kết nối bản thân mình với những người có cùng suy nghĩ, có cùng giấc mơ, những người luôn muốn nhiều hơn nữa trong việc luyện tập và tìm kiếm những cơ hội mới hơn là bằng lòng với hiện tại.

Không cần phải cảm thấy đang ở tận đáy và không có gì để nỗ lực mới là một kẻ thua cuộc. Không cần phải có bất cứ động lực hay thúc đẩy nào, bạn luôn có một chương trinh chơi khó nhất và hãy nói rằng “Tôi sẽ thử thách bản thân mình”. Cảm ơn cho những gì tôi biết là tôi nên và không nên làm, tôi đã tìm thấy được kẻ thù lớn nhất đối với mình chính là bản thân mình. Thế nên, từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu học hỏi nhiều điều hơn thế nữa, tìm kiếm cơ hội để có thể trải nghiệm cuộc sống, tìm ra những gì có thể đem lại sự thích thú và đam mê đến cho bạn; và mội khi bạn càng thực hành nhiều hơn những điều này, bạn sẽ nhận ra rằng bản thân mình có nhiều điều thú vị đến như thế nào và bản thân mình có thể sáng tạo được nhiều đến như thế nào.

Đừng nên lo lắng về hoàn cảnh của bản thân mình; đừng lo lắng về tuổi tác. Hãy nắm bắt ngay thời gian bạn đang có bây giờ để tạo nên khoảng thời gian đặc biệt của riêng bạn. Hãy tập nói Yes với cuộc sống của mình, Yes với ước mơ của mình, Yes với tương lai đang rộng mở phía trước, Yes với những tiềm năng trong bạn. Tại sao lại không thể ? Tại sao lại không thể là tôi? Chúng ta luôn có khả năng thay đổi công việc, thay đổi quá khứ bản thân, thay đổi hướng đi lối rẽ của cuộc đời, thay đổi suy nghĩ của mình và thay đổi nơi mà chúng ta muốn đến và khám phá chân trời mới. Thế nên, bạn hãy bắt đầu nhìn vào thời gian này của bạn và hãy khẳng định đây là khoảng thời gian của bạn bằng cách hãy đặt ra những mục tiêu mà có thể làm bạn căng thẳng nhưng bạn có thể nhận ra được những gì tốt nhất trong bản thân mình.

Và đây cũng là thời gian bạn nên tống khứ hết đi những kẻ chỉ biết làm cho cuộc sống của bạn tồi tệ hơn. Bởi vì bạn đang mong muốn một cuộc sống tốt hơn với nhiều cơ hội và đó là một trong những điều quan trọng mà bạn phải thực hiện nếu như bạn không sẵn sàng mạo hiểm, bạn sẽ không thể cải thiện tình hình. Nếu như bạn không thể cải thiện tình hình, bạn không thể trở thành tốt nhất. Và nếu bạn không tốt nhất thì bạn sẽ không thể nào hạnh phúc. Và nếu như không có hạnh phúc, cuộc sống của bạn đang có ý nghĩa gì nữa ?

3 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Ước mơ của tôi là sẽ trở thành một tiếp viên hàng không . Được đi vòng quanh khắp thế giới.

  2. Ước mơ của tôi sẽ trở thành 1 tiếp viên hàng không được bay khắp thế giới