Barbershop: The Next Cut (2016) (3/4)

Barbershop: The Next Cut là phần phim mới nhất trong loạt phim do công ty của Ice Cube, Cube Vision đồng sản xuất. Bộ phim này là một vở hài kịch hài hước dí dỏm, khôn ngoan và ấm áp lấy bối cảnh trong một tiệm hớt tóc. Giống như Chi-Raq của Spike Lee , The Next Cut tập trung vào bạo lực băng đảng ở South Side of Chicago (trớ trêu thay, nó được quay ở Atlanta). Nó chỉ ra cách một tiệm cắt tóc có thể giúp ngăn chặn một cuộc chiến băng đảng. Và đó cũng là một nơi an toàn để đến.

Calvin’s Barbershop mở vào năm 1958 tại South Side of Chicago, 79th Street and Exchange. Bộ phim thậm chí còn được quay ở đó. Calvin (Ice Cube) thừa kế cửa hàng từ ông nội thông qua cha mình. Nó được biết đến rộng rãi như một nền tảng truyền thống trong cộng đồng Da đen ở South Side. Ngay cả các thủ lĩnh băng đảng đối thủ cũng đến cắt tóc tại cửa tiệm của Calvin, mặc dù vào những ngày khác nhau. Người dân tôn trọng Calvin như một nơi trung lập và hòa bình, nhưng điều này không ngăn được bạo lực ngày càng gia tăng. Bạn có thể nghe thấy tiếng súng nổ hàng ngày.

Khi con trai của Calvin bắt đầu bị lôi kéo vào băng đảng, Calvin cân nhắc việc chuyển cửa hàng ra ngoại ô, nhưng trong khi đó anh vẫn cố gắng nghĩ ra cách để truyền cảm hứng ngừng bắn. Vì vậy, họ cung cấp chương trình đặc biệt kéo dài 48 giờ vào cuối tuần – cắt tóc miễn phí và nghe nhạc hay.

Chấm dứt bạo lực băng đảng là một chủ đề cấp bách và quan trọng. Bộ phim đề cập đến vấn đề này bằng cách thể hiện tầm quan trọng của cộng đồng. Tại tiệm hớt tóc, nơi làm tóc cho nam và nữ, bạn có thể tìm thấy những cuộc trò chuyện, tin tức, chuyện phiếm, những nhân vật hấp dẫn, những lời dạy về lịch sử và truyền thống, những cuộc đối thoại vui nhộn và ý thức cộng đồng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Dàn diễn viên đã hoàn thành vai diễn của họ một cách xuất sắc. Bao gồm Cedric the Entertainer trong vai Eddie, một thợ cắt tóc old school cáu kỉnh đã ở đó từ những năm thập niên 60, Regina Hall trong vai Angie, đối tác của Calvin, Jazsmin Lewis trong vai vợ Jennifer, Sean Patrick Thomas trong vai Jimmy, người thợ cắt tóc nhưng muốn làm chính trị, Troy Garity trong vai Isaac, thợ cắt tóc da trắng duy nhất trong tiệm, và những người nổi tiếng Nikki Minaj, Eve, Common và JB Smoove trong vai thợ cắt tóc và nhà tạo mẫu.

Be the first to comment!

Log In

Or with username:

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.