Âm Nhạc

7 danh sách nhạc Chill Lofi Hip Hop hay nhất để thư giãn đầu óc


Lo-fi (viết tắt của low fidelity) là thể loại nhạc được tạo nên từ những âm thanh chất lượng thấp khiến chúng ta có cảm giác như nghe trên băng cát-xét hay đài radio. Nhạc lofi thường sở hữu nhịp điệu chậm và mang năng lượng của hip hop, soul và jazz. Thường được nghe để thư giãn hay cần tập trung sáng tạo.

Illustration art by @Alexei Guskov

Sau đây là tổng hợp một số playlist lo-fi nổi tiếng mà mình hay chill trên Youtube. Hy vọng bạn sẽ tận hưởng nó mọi lúc mọi nơi.

Amplitude – Lo-fi Hip Hop Mixes

Danh sách lofi beats này có thể khiến bạn nhún nhảy nhưng chỉ một chút thôi nhé.. vì nó có một chút hip hop, một chút jazz cho tinh thần người nghe sảng khoái. Còn gì tuyệt bằng việc bắt đầu ngày mới cùng ly cà phê và một danh sách nhạc yêu thích.

The bootleg boy 2 – Lo-fi remix

Đây là một trong những playlist yêu thích của mình. Nó bao gồm các bản nhạc rap / hip hop nổi tiếng được phối lại theo phong cách lo-fi. Có hơn 50 bài dành cho bạn: bao gồm các bản hit của các rapper như Tupac, Biggie, Nas, J.Cole và Kendrick Lamar.

ChilledCow – lofi hip hop

https://youtu.be/fx7wbQ7i1ug?list=PL6NdkXsPL07KiewBDpJC1dFvxEubnNOp1

Chúng ta có thể nằm trên ghế sofa và nghe nhạc trên kênh ChilledCow cả ngày, bởi đơn giản vì playlist hip hop lofi của họ quá nổi tiếng. Bắt đầu với những giai điệu êm dịu nhất và chuyển dần sang tâm trạng mạnh mẽ trong suốt 142 bài. Danh sách phát có các nghệ sĩ bao gồm  j’san, idealism, Cammie, Matt Quentin và rất nhiều tên tuổi khác.

Feardog – lofi study / sleep music

Bật con beat đầu tiên và ngay lập tức mình cảm thấy như đang lái xe dọc theo bãi biển vào một ngày hè đẹp trời. Âm thanh bay bổng nhưng cũng giúp tập trung. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy xúc động đậy mà không cần lời nói. Có hơn 50 bài mix trong danh sách, với một số bản dài hơn một giờ. Quá đủ thời gian để tiếp tục mơ..

Jazz Hop Cafe – Mix: Lo-fi

Danh sách phát nhịp điệu lo-fi ấm áp này chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn. Không có gì ngoài dễ chịu. Nếu bạn đang có cuộc hẹn và muốn một vài giai điệu cho thoải mái tinh thần, hãy nhấn nút play ngay và luôn.

The bootleg boy – No Sleep

Không dài như các playlist khác, nhưng rất có thể nó sẽ khiến bạn dừng lại nghe. Sáu video này hay đến mức bạn có thể lặp lại và duy trì vibes cả ngày cho dù bạn ở đâu. Nếu là một người yêu thích visual art, những video này đều kèm theo những hình ảnh tuyệt vời của Simpsons.

R E L A X

Những đoạn phim Disney cũ kết hợp với nhạc lofi mang đến cảm giác hoài niệm cho người xem. Còn đợi gì mà không play? Hãy sẵn sàng để tham gia vào chuyến đi về tuổi thơ qua những dòng giai điệu jazz, hip hop và âm thanh lo-fi cổ điển.

2 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *